Hội thi An toàn giao thông bậc mầm non, sân chơi sôi nổi và bổ ích

Chiều ngày 27/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức bế mạc và trao giải cho các Đội có thành tích xuất sắc tại hội thi an toàn giao thông bậc mầm non cấp thành phố năm học 2023 – 2024.

Ban tổ chức trao giải cho các đội suất sắc tại hội thi

Tham gia hội thi mỗi đội có 280 thành viên gồm 5 trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi và 5 giáo viên. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi Chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi hiểu biết, với những nội dung phong phú, hấp dẫn, tập trung vào: Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; cách giúp trẻ nhận biết, phân biệt được một số phương tiện, biển báo giao thông; phổ biến một số quy định đảm bảo an toàn giao thông cũng như sự nguy hiểm, hậu quả khi không tuân thủ quy định về giao thông… Tham gia các nội dung thi các bé rất hào hứng và phấn khởi.

Thầy Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu tại Lễ bế mạc hội thi

Thầy Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ tại hội thi: Ngành giáo dục xác định giáo dục về an toàn giao thông trong trường mầm non có ảnh hưởng tích cực đến ý thức của trẻ em, các cơ sở giáo dục mầm non đã cụ thể hóa mục tiêu, nội dung giáo dục an toàn giao thông cho mỗi độ tuổi. Để đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ, không chỉ hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn mà cha mẹ, người chăm sóc trẻ cần nắm được các kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông. Hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết về các phương tiện giao thông; về hành vi đúng, sai trong tham gia giao thông đường bộ, từ đó hình thành thói quen ban đầu trong chấp hành các quy định giao thông, đồng thời tạo cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tập thể, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn.

Ban tổ chức trao giải cho các đội suất sắc tại hội thi

Cô giáo Nguyễn Thị Lương, trường mầm non Tân Thành chia sẻ, thông qua Hội thi đã giúp đội ngũ giáo viên nhà trường thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong chương trình giáo dục mầm non. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích giúp các bé làm quen, tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông mà còn là dịp để các giáo viên và nhà trường cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ.

Ban tổ chức trao giải cho các đội suất sắc tại hội thi

Hội thi An toàn giao thông bậc mầm non cấp thành phố năm học 2023 – 2024 đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của các bé đến từ các đội thi. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 09 giải Ba và 15 giải khuyến khích. Trong đó, Đội trường mầm non 10/3 đạt giải Nhất; Trường Mầm non Tân Lợi, mầm non Hoa Việt Nguyên và Mầm non Hoạ Mi đạt giải Nhì./.

Hương Giang

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP BMT)