Các trường THCS trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Ngày 04/01/2022, UBND Thành phố ban hành Thông báo số 01/TB-UBND về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

      Theo đó, kể từ ngày 10/01/2022 tất cả học sinh lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn thành phố được đến trường để học trực tiếp. Việc quyết định cho học sinh đi học trở lại được căn cứ khi hiện tại trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát và theo bản đồ phân vùng cấp độ dịch tễ COVID-19 của Sở Y tế, Thành phố được xác định ở cấp độ 2 nên việc cho các em đi học trực tiếp tại thời điểm này là phù hợp nhằm chủ động, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Công tác vệ sinh chuẩn bị đón học sinh đến học trực tiếp tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh

      Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi đến trường học trực tiếp, UBND Thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT khi triển khai việc dạy học trực tiếp; chủ động, linh hoạt chuyển đổi trạng thái dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh ở địa phương; kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến.

Lãnh đạo trường THCS Phan Chu Trinh kiểm tra thiết bị cho việc dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến

      Để đón học sinh trở lại trực tiếp, hiện nay các trường học trên địa bàn thành phố có học sinh lớp 9 đã tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp, phun khử khuẩn và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về công tác phòng, chống dịch COVID-19 sẵn sàng đón các em trở lại trường sau thời gian dài phải học trực tuyến tại nhà.

Công tác vệ sinh chuẩn bị đón học sinh đến học trực tiếp của trường THCS Nguyễn Trường Tộ

      Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập, cũng cố, bổ sung các kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và tổ chức kiểm tra đánh giá vào thời điểm phù hợp nhằm phản ánh đúng chất lượng kết quả học tập, đảm bảo công bằng và không gây áp lực cho các em.

      Đối với các khối lớp Tiểu học và THCS còn lại tiếp tục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến, trên truyền hình và giao bài tự học; tiếp tục tạm dừng hoạt động giáo dục đối với bậc Mầm non chờ đến khi có thông báo mới

          Phòng GD&ĐT TP BMT

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC VỆ SINH, ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TRỰC TIẾP

Công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại trường THCS Phan Chu Trinh

Công tác vệ sinh tại trường THCS Trần Quang Diệu

Công tác vệ sinh tại trường THCS Thành Nhất

Công tác vệ sinh tại trường DTNT THCS TP. Buôn Ma Thuột