Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh, TP.Buôn Ma Thuột

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 16-7-2021, thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh TP. Buôn Ma Thuột. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột  Vũ Văn Hưng làm Chủ tịch hội đồng thi tuyển.

Quang cảnh kỳ thi

Tham gia dự thi có 4 ứng viên là Phó Hiệu trưởng các trường THPT và phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột; các ứng viên đều có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bổ nhiệm khi trúng tuyển theo các quy định của Đảng và nhà nước.

Ứng viên Võ Ngọc Nam – Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.Buôn Ma Thuột  trình bày Đề án của mình

Tại kỳ thi 4 ứng viên đã trình bày Đề án về quản lý và phát triển trường THCS Phan Chu Trinh nhiệm kỳ 2020 – 2025, và định hướng đến năm 2030. Đề án được viết không quá 20 trang A4; thời gian trình bày tối đa không quá 25 phút.
Sau khi người dự thi trình bày Đề án, Hội đồng thi tuyển sẽ chất vấn (phản biện) người dự thi một số nội dung của Đề án, các kỹ năng về công tác quản lý giáo dục. Mỗi ứng viên phải trả lời ít nhất 04 câu hỏi của Hội đồng thi tuyển; thời gian trả lời của người dự thi không quá 5 phút/1 câu hỏi.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng tặng hoa các ứng viên tham dự kỳ thi tuyển

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần cầu thị, học hỏi 4 ứng viên đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo tính khách quan, công khai minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và đúng quy định. Kết quả Thầy giáo Võ Ngọc Nam – đạt số điểm cao nhất với tổng số điểm các phần thi: 74 điểm.
Dựa trên kết quả của kỳ thi lần này, Hội đồng thi tuyển sẽ trình UBND Thành phố để tiếp tục thực hiện quy trình bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột.
Việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh, TP.Buôn Ma Thuột nhằm đổi mới phương thức công tác tuyển chọn cán bộ lãnh đạo quản lý, tạo điều kiện để UBND Thành phố lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học một cách công khai, chính xác và có chất lượng. Qua đó phát hiện, thu hút những người có đức, có tài, phát huy được trình độ năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm để bổ nhiểm chức danh hiệu trưởng. Đây cũng là tiền đề để tiếp tục tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng các cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo của Thành phố Buôn Ma Thuột./.

                                                                                                                                              Hương Giang