Liên đội trường THCS Phan Chu Trinh với phong trào “Tiếp sức tới trường”

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Thực hiện phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” và kế hoạch năm học 2021- 2022 của Liên Đội trường THCS Phan Chu Trinh. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh ở những vùng khó khăn có sách giáo khoa để học, có áo trắng để mặc, Liên đội trường THCS Phan Chu Trinh đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào “Tiếp sức đến trường” trong Liên đội từ ngày 10/9/2021 đến ngày 14/9/2021.

Trường THCS Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột (năm 2020)

      Sau 05 ngày triển khai, với sự đồng thuận, giúp đỡ nhiệt tình của quý cha mẹ học sinh, các em học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, toàn Liên Đội đã tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào với 25/25 lớp tham gia. Phong trào đã quyên góp được 1935 cuốn vở, 511 bộ sách giáo khoa các lớp (ước tính khoảng hơn 5000 cuốn sách từ lớp 1 đến lớp 12), 1274 cái áo, 415 cái quần, 16 cái cặp và 26 dụng cụ học tập các loại. Đây là một kết quả trên cả mong đợi của nhà trường. Có được kết quả này chính là nhờ sự nhiệt tình, chu đáo của quý cha mẹ và các em học sinh. Dù trong tình hình thành phố đang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (mỗi gia đình cũng có những khó khăn nhất định) nhưng quý cha mẹ và các em học sinh đã rất tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid -19 và nhiệt tâm ủng hộ kế hoạch của nhà trường.

Hội CMHS Khối 7 chuẩn bị các món quà để trao tặng.

Những món quà của các lớp 7C

      Trong hai ngày 14 và 15 tháng 9/2021, thay mặt quý cha mẹ và các em học sinh, Liên Đội và Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi tặng toàn bộ các tặng phẩm quyên góp được cho một số trường vùng khó khăn trên địa bàn Thành phố như: trường THCS Hòa Xuân, THCS Nguyễn Chí Thanh, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Eatu, THCS Lê Lợi, THCS Hòa Phú, THCS Lạc Long Quân, THCS Hòa Khánh; Tiểu học Phan Đình Phùng, Tiểu học La Văn Cầu, Tiểu học Nơ Trang Lơng; THPT Lê Duẩn…

BGH tặng quà cho trường Tiểu học La Văn Cầu.

BGH tặng quà cho trường THCS Hòa Xuân

      Thầy Võ Ngọc Nam – Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh chia sẻ “ Mặc dù món quà không lớn nhưng đó là tấm chân thành của các thầy cô giáo cùng các em học sinh và phụ huynh nhà trường muốn gửi đến các bạn học sinh trên địa bàn Thành phố có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19”.

      Thầy Lâm Duy Phong – Tổng phụ trách Đội cho biết, trong thời gian tới Liên Đội tiếp tục phát động thêm một số phong trào như “Áo ấm tặng bạn”, “Sách cho bạn và tôi”, “Thư viện xanh của chúng mình”… Thầy mong rằng với các phong trào này sẽ giúp các em thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh, chia sẻ yêu thương giữa Liên Đội này với Liên Đội khác, góp phần thực hiện tốt các phong trào do Hội đồng Đội Thành phố phát động.

      Mong rằng trong thời gian tới phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” sẽ được lan tỏa đến với những trường học khác trên địa bàn Thành phố nhằm góp phần giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực để tiếp tục đến trường./.

Ngọc Thúy