Hội nghị giao ban định kỳ cán bộ quản lý bậc THCS học kì I năm học 2020-2021.

Chiều ngày 27/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ cán bộ quản lý bậc THCS học kì I năm học 2020-2021.

Về dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng đông đủ cán bộ quản lý là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng của 27 trường THCS công lập trực thuộc, trường năng khiếu TDTT tỉnh và 04 trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Bà Mai Thị Hồng Hà, TUV – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Mai Thị Hồng Hà, TUV – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những kết quả mà bậc THCS đã đạt được trong học kì I, như: Đạt nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Động tỉnh Đăk Lăk lần thứ XV; nhất toàn đoàn tại Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk lần thứ 38; tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; tham gia Cuộc thi KHKT – Khởi nghiệp cấp tỉnh đạt nhiều giải cao; tổ chức thành công Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố… Bên cạnh đó, bà Mai Thị Hồng Hà cũng nêu lên những tồn tại đã xảy ra tại các trường THCS trực thuộc trong học kỳ I vừa qua, như: Vấn đề thu chi đầu năm học; vấn đề huy động xã hội hóa giáo dục; vấn đề đạo đức nhà giáo… Bà đề nghị cán bộ quản lý các trường học phát huy kết quả đã được, khắc phục những hạn chế trong học kì I, để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong học kỳ II nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Cán bộ quản lý các trường tham dự Hội nghị

Bà Ralan Trương Thị Ánh Kim, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố,phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, bà Ralan Trương Thị Ánh Kim, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm của học kì II năm học 2020-2021 đối với bậc THCS: Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tổ chức Hội thi giáo viên làm công tác chủ nhiệm giỏi cấp thành phố; thành lập và bồi dưỡng đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; tổ chức tốt Kỳ thi học kỳ II và xét tốt nghiệp THCS cho học sinh khối lớp 9. Đặc biệt là vấn đề chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị để thực hiện chương trình GDPT 2018. Bà nhấn mạnh, đây là một nhiệm vụ hết sức nặng nề mà thời gian thì không còn nhiều, vì vậy yêu cầu cán bộ quản lý các trường học phải nắm rõ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về chương trình GDPT 2018, đồng thời tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh được biết về việc thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 6 năm học 2021-2022.

Lãnh đạo các trường học đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tào đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp có trách nhiệm từ Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường học. Các ý kiến thể hiện tinh thần quyết tâm, sáng tạo, tìm ra những giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố nhằm thực hiện thành công việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW./.
                                                                                                                               Phòng GD& ĐT