Học sinh từ cấp Mầm non đến bậc Tiểu học và học sinh khối 6 bậc THCS tại thành phố Buôn Ma Thuột háo hức được trở lại trường học trực tiếp

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Ngày 14/02 hơn 60 nghìn học sinh từ cấp Mầm non đến bậc Tiểu học và học sinh khối 6 bậc THCS tại thành phố Buôn Ma Thuột chính thức quay trở lại trường học tập trực tiếp sau hơn 5 tháng phải học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Trường THCS Trần Hưng Đạo đón học sinh lớp 6 lần đầu tiên được đến trường

     Ghi nhận không khí “ngày đầu tiên đi học” cho thấy các em học sinh đến trường với tâm trạng háo hức, vui vẻ; phụ huynh đồng thuận, an tâm cho con đến trường; các nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp, đồ dùng học tập, đồ chơi nên không gian trường, lớp xanh – sạch – đẹp, bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng ấm, không quá ẩm ướt cũng sẵn sàng chào đón các em; Ngoài ra, các trường học cũng chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế; bố trí khu vực rửa tay với xà phòng và nước sạch, phòng cách ly y tế tạm thời theo quy định nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trường Mầm non 10-3 tổ chức test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

     Các trường cũng đã lên kế hoạch đón học sinh ngay tại cổng trường, đảm bảo 100% học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp; một số trường tổ chức test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi đến trường.

     Qua trao đổi với học sinh, nhìn chung tất cả các em đều mong muốn được đến trường để học trực tiếp, để được gặp bạn bè, thầy cô. Em Nguyễn Hoàng Hải Yến lớp 5A, trường Tiểu học Tô Hiệu bày tỏ cảm xúc “Nghe tin được đi học trực tiếp em vui lắm, em hồi hộp chờ đợi suốt từ hôm qua đến giờ để được gặp cô và các bạn mặc dù có hơi lo lắng một chút”.

Trường TH Phan Chu Trinh tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho phụ huynh và học sinh

     Chị Trần Thị Ngọc Ánh – có con năm nay vào lớp 1 trường Tiểu học Phan Chu Trinh- cho biết cả gia đình đều mong đến ngày bé được trở lại trường. Theo chị Ánh, trước đó, nhà trường đã tổ chức quán triệt nội quy và kế hoạch đưa đón, học tập đến từng học sinh và phụ huynh; nhà trường cũng tập dượt các phương án phòng, chống dịch cho cả phụ huynh và học sinh, vì vậy chúng tôi rất yên tâm.

Học sinh trường TH Tô Hiệu sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp

     Theo ghi nhận tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS cho thấy, trong ngày hôm nay phụ huynh đưa con đến trường trật tự, an toàn. Các trường đều có thông báo hướng dẫn ngay từ cổng, có nhân viên đo nhiệt độ cho học sinh, đồng thời trang bị nước rửa tay, xịt khuẩn.

     Cô Nguyễn Thị Thủy Hiệu trưởng trường Mầm non Ea Kao cho biết “Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sơ vật chất, vệ sinh trường lớp, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi; công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được nhà trường đặt lên hàng đầu. Sáng nay nhà trường bố trí giáo viên chủ nhiệm, nhân viên hướng dẫn và đón các con ngay tại cổng trường, nhìn chung các con rất vui tươi, phấn khởi khi được đến trường học trực tiếp”.

                                                                                                                                       PHÒNG GD&ĐT TP.BMT