TP. Buôn Ma Thuột: Công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho đợt thi vào lớp 6 tại Trường THCS Phan Chu Trinh đảm bảo an toàn là hàng đầu.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm chuẩn bị tốt cho đợt kiểm tra năng lực vào lớp 6 diễn ra vào ngày 4/6/2021 tại Trường THCS Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột đã tăng cường công tác kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất và biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi với mục tiêu đảm bảo an toàn là hàng đầu.

Đồng chí Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đơn vị phòng, ban liên quan đến kiểm tra tại địa điểm chuẩn bị tổ chức kỳ thi

Năm học 2021-2022, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6. Do thời điểm này tình hình dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp nên công tác bảo đảm về phòng, chống dịch được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ.
Do đặc thù năm nay thi trong tình hình dịch bệnh nên từ công tác tiếp nhận hồ sơ của Trường THCS Phan Chu Trinh cũng có sự thay đổi phù hợp với thực tế. Theo đó, thay vì phụ huynh phải mang hồ sơ lên Trường nộp như những năm trước thì năm nay Trường phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn cho học sinh đăng ký dự tuyển, đồng thời xác nhận các thông tin trong bản đăng ký của học sinh và nộp hồ sơ về cho Trường THCS Phan Chu Trinh. Việc nhận hồ sơ bằng hình thức này là giải pháp tránh tập trung đông người, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các điểm diễn ra kỳ thi tuyển đều được tiến hành vệ sinh sạch sẽ và xịt khử khuẩn

Cô Phan Thị Bạch Tuyết, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Phan Chu Trinh cho biết, đợt kiểm tra năng lực vào lớp 6 năm học 2021-2022, Trường THCS Phan Chu Trinh có 927 hồ sơ đăng ký dự thi. Để bảo đảm khoảng cách về phòng dịch trong thời gian thi, Trường bố trí 2 điểm thi, cụ thể một điểm tại Trường THCS Phan Chu Trinh gồm 20 phòng và 19 phòng tại Trường THCS Tân Lợi. Ngoài ra, tại mỗi điểm Trường bố trí 3 phòng cách ly để trong thời gian diễn ra đợt kiểm tra nếu phát hiện các trường hợp tình trạng sức khỏe không tốt sẽ bố trí tại các phòng này để bảo đảm an toàn. Đến chiều 2-6, Trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, phòng thi, mọi công tác về phòng, chống dịch đều được bảo đảm. Ngoài ra các vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn tay cũng được chuẩn bị để đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra kỳ thi tuyển

Trong sáng 2-6, đồng chí Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 2 địa điểm tổ chức đợt kiểm tra năng lực vào lớp 6 của Trường THCS Phan Chu Trinh. Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng đánh giá, Phòng Giáo dục – Đào tạo, ngành y tế và Trường THCS Phan Chu Trinh đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Dự báo trong ngày diễn ra đợt kiểm tra năng lực đợt này số lượng thí sinh và phụ huynh sẽ rất lớn, do đó thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và tránh tập trung đông người. Bên cạnh đó, thông điệp 5K đã được Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố chỉ đạo chặt chẽ đến các trường và tuyên truyền mạnh mẽ đối với các thí sinh để thực hiện tốt trong thời gian tham dự kỳ thi.
Với tinh thần, trách nhiệm cao của các đơn vị liên quan trên địa bàn, tin tưởng rằng kỳ thi vào tuyển sinh vào lớp 6 đối với Trường THCS Phan Chu Trinh sẽ diễn ra an toàn./.

Hương Giang