Thành phố Buôn Ma Thuột – Học sinh phấn khởi được trở lại trường học trực tiếp

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Sau hơn 4 tháng phải học trực tuyến, sáng nay ngày 10/01/2022 tất cả học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột được đến trường học trực tiếp.

Học sinh trường THCS Tân Lợi đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào lớp

      Ghi nhận tại các trường học cho thấy, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, phân lối đi cho học sinh từ cổng trường vào lớp học, các phòng học được vệ sinh sạch sẽ không gian lớp học thông thoáng. Đảm bảo 100% học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường trước khi vào lớp.

Học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào lớp

      Qua trao đổi với học sinh, nhìn chung tất cả các em đều mong muốn được đến trường để học trực tiếp, để được gặp bạn bè, thầy cô. Em Lê Ngọc Thảo Vy, lớp 9A trường THCS Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ “Khi nghe tin được đi học trực tiếp em rất vui mừng và chờ đợi, từ tối qua đến giờ em cứ hồi hộp không biết các bạn trong lớp mình nhìn trên màn hình máy tính, điện thoại thì như vậy nhưng thực tế có khác nhiều không, có cao hơn không, mập hay gầy…Với lại em muốn đi học trực tiếp chứ học online trong thời gian dài thấy gò bó, sức khỏe cũng có vấn đề, nhất là về thị lực”.

      Cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên trường THCS Đoàn Kết bày tỏ “Việc cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp vào thời điểm này là phù hợp vì dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đang được kiểm soát, học sinh cũng tiêm 01 mũi vắc xin, bên cạnh đó chúng ta cũng phải thích ứng thôi chứ cứ kéo dài việc học trực tuyến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sự phát triển tâm lý của các em”.

Trường THCS Hòa Phú phân luồng cho học sinh vào lớp

      Ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Phú cho biết “Khi có Công văn của UBND Thành phố cho học sinh lớp 9 đi học trở lại, nhà trường đã lên kế hoạch làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt và sẵn sàng chuyển đổi trạng thái; lên phương án xử lý khi có tình huống nghi mắc hoặc mắc COVID-19 xảy ra trong nhà trường. Thông báo kế hoạch của nhà trường đến cho tất cả phụ huynh được biết để tạo sự đồng thuận của phụ huynh; ban đầu phụ huynh, học sinh còn lo lắng, chưa yên tâm nhưng khi được giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường tư vấn, giải thích thì họ rất ủng hộ và sáng hôm nay tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp đạt 90%”.

Ông Nguyễn Hữu Thọ phó trưởng Phòng GD&ĐT kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường THCS Hàm Nghi

      Theo tìm hiểu, sau khi UBND Thành phố ban hành Công văn cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp trở lại thì một số phụ huynh vẫn chưa yên tâm, tâm lý còn lo lắng không muốn cho con em đến trường. Tuy nhiên, sau khi được các nhà trường giải thích, tư vấn và thông báo kế hoạch cụ thể trong việc tổ chức dạy học, đưa đón học sinh, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì đa số phụ huynh đều đồng thuận với chủ trương của Thành phố. Ghi nhận trong buổi học đầu tiên có 5.218 học sinh trên tổng số 5.618 học sinh lớp 9 trên toàn thành phố đến trường học trực tiếp, đạt tỷ lệ 93%./.

Phòng GD&ĐT TP BMT

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN

Học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào lớp

Học sinh trường THCS Lương Thế Vinh trong buổi học trực tiếp đầu tiên

Học sinh trường THCS Hòa Phú xếp hàng vào lớp