Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại cụm chuyên môn số 2

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021 của Phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại Cụm chuyên môn số 2.

Chiều ngày 12 tháng 03 năm 2021 trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại Cụm chuyên môn số 2, có sự tham dự của các thầy cô giáo của 10 trường trong Cụm.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo hướng phát triển năng lực, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Tạo cơ hội cho mỗi cá nhân nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự tiết dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết cho giáo viên: ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, sử dụng phối hợp linh hoạt các phương pháp và kỹ thuật dạy học,…

(Cô Vũ Thị Hà – trường Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến thực hiện tiết dạy)

Tiết dạy môn Toán, bài ” Các ngày trong tuần(bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) có sự tham gia dự giờ của BGH nhà trường, các thầy cô giáo trong toàn Cụm chuyên môn số 2.

(Một số hình ảnh trong tiết dạy)

Học sinh đã mạnh dạn đọc to, rõ ràng, biết hợp tác, giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập; giáo viên phát hiện những khó khăn của học sinh và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

Ngay sau tiết dạy minh họa trên lớp các thành viên trong Cụm trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình, có minh chứng cụ thể. Bắt đầu từ việc quan sát được gì ở học sinh (học sinh tham gia học như thế nào, học được cái gì, khó khăn, thuận lợi, tương tác, …). Những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy – học , vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên của Cụm chuyên môn số 2 và giáo viên toàn trường..

Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường cũng dành thời gian để đánh giá lại thực trạng việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 trong thời gian qua; tư vấn, hỗ trợ việc thực hiện dạy học môn Toán lớp 1; đồng thời, đề ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Thương Hoài