Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-PGDĐT-THCS ngày 09/12/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS năm 2020. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Hội thi đươc tổ chức thành 02 đợt. Đợt 01 thi Sáng kiến kinh nghiệm và kiểm tra năng lực diễn ra từ ngày 30/12/2019 đến ngày 06/01/2020; đợt 02 thi thực hành diễn ra từ ngày 09/11 đến ngày 17/11/2020.

Bà Ralan Trương Thị Ánh Kim, phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi

Hội thi nhằm mục đích phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điện hình tiên tiến, tạo động lực cho sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo của thành phố; công nhận và vinh danh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi bậc THCS; góp phần phát triển phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong trường học; tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Các giáo viên tham dự Lễ tổng kết Hội thi

Bà Ralan Trương Thị Ánh Kim, phó Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho các giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm 2020

Tham gia Hội thi có 227 giáo viên ở 15 bộ môn đến từ 30 trường THCS và trường THPT có nhiều cấp học trên địa bàn thành phố.

Trải qua các phần thi, Ban tổ chức đã công nhận cho 126 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS năm 2020. Trong số đó, Ban tổ chức đã chọn được 46 giáo viên có thành tích cao nhất ở 15 bộ môn để khen thưởng, gồm 10 giải nhất, 10 giải nhì 21 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy khen cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên bậc THCS, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo tin thần Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn những giáo viên có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vào tháng 2 năm 2021./.

Phòng GD&ĐT TP