Hội nghị Tổng kết năm học 2019 – 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 -2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 17/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 -2021.

Về dự Hội nghị gồm có: Ông Phạm Đăng Khoa -Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Vũ Văn Hưng – UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các phòng ban của UBND Thành phố và đại diện BGH của 142 trường học trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu về dự Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020

Các đại biểu về dự Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020

Bà Mai Thị Hồng Hà – TVU, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm học 2019 – 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh  Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố, trong đó có ngành GD&ĐT, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh nên ngành GD&ĐT Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt chỉ tiêu Nghị Quyết đề ra. Cụ thể: 01 trường học công lập được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1; 02 trường công lập được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà được quan tâm đẩy mạnh; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi, trẻ 6 tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu; công tác phổ cập xóa mù chữ toàn Thành phố đạt mức độ 2; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai chương trình GDPT 2018;…

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Ông Vũ Văn Hưng – UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT Thành phố đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời có những chỉ đạo cụ thể để chất lượng giáo dục của Thành phố ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, lãnh đạo các cấp đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT, BGH các trường học cần nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm và đề ra những giải pháp để khắc phục.

Phát biểu tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị BGH các trường đã góp ý vào dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021, các ý kiến đóng góp tập trung vào 9 nhóm nhiệm vụ, 5 giải pháp và các biện pháp khắc phục hạn chế của năm học 2019 – 2020.

Bế mạc Hội nghị, bà Mai Thị Hồng Hà –TUV, Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND Thành phố, ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời khẳng định ngành GD&ĐT Thành phố tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm vụ năm học 2020 – 2021./.

                                                                                                                              Phòng Giáo dục & Đào tạo TP