Cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong buổi phỏng vấn

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân”, “Bạn có 1 phút để giới thiệu về bản thân” là những câu hỏi mở đầu một cuộc phỏng vấn phổ biến. Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này nhưng nó giúp nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội đánh giá được rất nhiều điều về con người bạn đấy. “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, hãy cố gắng ghi điểm từ những câu hỏi giới thiệu bản thân để tăng thêm sự tự tin khi đến với những câu hỏi tiếp theo.

Cách tạo sự tin khi đi phỏng vấn

Rất nhiều người sẽ cảm thấy rất run và lo sợ khi ngồi đối mặt với các nhà tuyển dụng. Khi được hỏi những câu hỏi đầu tiên, vì quá lo lắng nên ứng viên thường trả lời ấp úng, nói lắp hoặc quên hết những gì đã chuẩn bị ở nhà. Để giảm thiểu tình trạng này và đem lại sự tin cho bạn. Hãy chuẩn bị những điều sau đây.

Tập nói trước gương. Nói trước gương là cách tập luyện sự tự tin và khả năng ăn nói rất hay. Đối diện với bản thân trong gương, bạn hoàn toàn có thể nói lên những điều tuyệt vời nhất. Mỗi ngày tập nói trước gương 2 – 3 lần trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ nâng cao sự tự tin và khả năng nói trôi chảy của mình lên rất nhiều đấy

Tìm hiểu kỹ về công ty bạn ứng tuyển. Cổ nhân có câu, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, hãy tìm hiểu những thông tin về công ty càng nhiều càng tốt. Đừng quên chuẩn bị những thông tin cá nhân (quá trình công tác, kinh nghiệm, sở thích,..) nhé. Chắc chắn độ tự tin của bạn sẽ tăng lên nhiều đấy.

Chọn trang phục lịch sự. Nếu là nam, bạn hãy mặc những bộ trang phục lịch lãm. Như áo sơ mi và quần tây. Không nên thắt cà vạt. Còn nếu là nữ, bạn có thể mặc chân váy với áo sơ mi. Không nên diện những trang phục lòe loẹt.

Những câu trả lời giới thiệu bản thân hay

“Tôi có thể nói về bản thân mình qua 3 từ …”. Đây là một trong những câu trả lời giới thiệu bản thân hay nhất. Hãy mô tả bản thân mình qua những từ mô tả ngắn gọn. Ví dụ “cuồng nhiệt – tò mò – tập trung”,… Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ rất thích thú và tò mò về câu trả lời của bạn.

“Câu châm ngôn sống của tôi là…” . Câu này chứng tỏ bạn là một người sống có lý tưởng, coi trọng sự phát triển của bản thân.

“Tôi có cảm xúc mãnh liệt về…”. Đây là câu trả lời thể hiện bạn cảm xúc của bạn, con người bạn. Ngoài ra, cảm xúc thường ẩn chứa sự nhiệt tình – điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên

“Nếu có một bộ phim kể về cuộc đời của tôi, tên bộ phim ấy sẽ là…”. Đây là một câu trả lời thú vị, mục đích chính là tạo sự hài hước, bớt khô khan và giải tỏa sự căng thẳng của cả 2 phía.

“Lời khen tặng tôi thường được nghe nhất là…”. Câu trả lời này thể hiện bạn hiểu rõ bản thân mình và cởi mở đón nhận đánh giá của người khác như thế nào.

Với câu hỏi giới thiệu bản thân. Bạn hãy trả lời sao cho nằm trong vòng từ 1 – 2 phút. Nhưng nói ra nhiều thông tin nhất có thể. Pha trộn thêm một chút hài hước thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm ngay từ đầu trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm các bản tin tuyển dụng việc làm tại Hà Nội tại: https://hanoijob.vn/