Mẹo tạo độ ẩm cho phòng không bị khô, bí khi dùng điều hòa

Lượt xem:

Đọc bài viết

Việc dùng điều hòa giúp không khí mát mẻ hơn, cũng giúp lọc bụi rất tốt. Nhưng mặt hạn chế là không khí trong phòng thiếu độ ẩm, làm da chúng ta bị thiếu nước. Dưới đây là mẹo tạo độ ẩm để trả lại sự hấp dẫn cho đôi bàn tay và làn da bạn của sửa điều hoà tại Đà Nẵng.

1. Đặt chậu nước ở phòng hay dùng điều hòa

Việc này tuy dễ nhưng không phải ai cũng biết. Khi bạn dùng nước đặt trong phòng, nước bốc hơi lên mang đến độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, bạn lưu ý là nên để chậu nước vào vị trí thích hợp để không làm mất đi không gian thẩm mỹ của căn phòng. Bạn có thể đặt chậu nước gần giường, hoặc để ở gần bàn làm việc, vào một góc nào đó. Nếu để giữa phòng thì hãy chú ý khi không có khách nhé. 

 

2. Có thể dùng thêm máy phun sương

Máy phun sương là phương pháp hữu hiệu để tạo độ ẩm cho căn phòng của bạn. Lưu ý là bạn đừng nên bật máy liên tục mà chỉ bật khoảng 15 phút thôi. Chừng ấy thời gian cũng đủ để căn phòng của bạn có đủ độ ẩm rồi. Nếu muốn bật thêm vài tiếng sau bạn mới bật lần nữa nhé. Như vậy phòng không bị độ ẩm cao, giúp bạn duy trì không gian sống lành mạnh nhất.

 

3. Nên dùng điều hòa có thể kiểm soát độ ẩm

Hiện nay, có nhiều điều hòa có chức năng kiểm soát độ ẩm tốt. Đây là những mẫu điều hòa hiện đại của các hãng lớn. Vậy nên, bạn có thể chú ý là mua điều hòa này thì không cần phương pháp tạo độ ẩm khác nhé. Nếu như bạn đã mua mà chưa biết cách dùng thì hãy điện để được nhân viên tư vấn. Họ sẽ giải đáp tận tình hơn. Hoặc khi đi mua, bạn nên bảo nhân viên hướng dẫn luôn các nút trên điều khiển để sử dụng một cách chủ động hơn. Điều này cũng giúp bạn hiểu rõ sản phẩm để mua cho chất lượng.

 

4. Lưu ý cho người hay dùng điều hòa

Có nhiều điểm lưu ý khi dùng điều hòa. Bên cạnh các mẹo vặt chúng tôi vừa cung cấp, bạn cũng nên chú ý các điểm sau đây:

  • Tránh hiện tượng khô da bạn nên sử dụng một số biện pháp sau: Thường xuyên uống nước, bôi kem dưỡng ẩm cho da, bổ sung dầu thực vật, dầu cá trong khẩu phần hàng ngày, đắp mặt nạ cho da.
  • Để tránh cho việc độ ẩm trong phòng xuống thấp quá và không cần đặt chậu nước trong phòng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức tối thiểu là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ vừa giúp sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn được đảm bảo, vừa giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.

 

Hi vọng các mẹo trên sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh, đủ độ ẩm để ngăn ngừa lão hóa. Chúc bạn sống vui, sống khỏe và dùng điều hòa một cách an toàn. Hãy đọc thêm các bài viết khác của Công ty Điện lạnh Đà Nẵng để có thêm nhiều mẹo vặt gia đình khi dùng điều hòa, máy lạnh nhé.