Lưu ý khi mài sàn bê tông trước, trong và sau khi mài

Lượt xem:

Đọc bài viết

Mài sàn bê tông ngày càng trở nên phổ biến. Việc mài sàn bê tông có nhiều ưu điểm, vậy nên nó được áp dụng rộng rãi thời gian qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về mài sàn bê tông và làm đúng quy trình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kỹ hơn về quy trình mài sàn bê tông nhé.

Trước khi mài sàn bê tông cần chú ý điều gì?

Có một số điểm bạn cần lưu ý trước khi mài nền bê tông. Nếu làm tốt, bạn sẽ có sàn đẹp, bền và bắt mắt, tránh được các sai sót đáng tiếc.

 

Vệ sinh khu vực định mài cẩn thận, hãy loại bỏ rác, vật chắn, đinh, ốc,….

Đặt các biển cảnh báo tại các vị trí dễ quan sát. Như vậy bạn có thể làm việc mà không bị gián đoạn, cũng không lo lắng có người đi qua ảnh hưởng công việc.

Chọn đá mài sàn bê tông phù hợp với loại sàn để đảm bảo hiệu quả công việc

Chọn máy mài tương ứng với đá mài và sàn bê tông, lưu ý về đặc điểm từng máy mài để lựa chọn cho đúng đắn

Đảm bảo bàn mài được gắn chặt, chắn chắn vào máy trước khi tiến hành mài. 

Lưu ý kỹ về nguồn điện khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho nhân viên và máy móc

Kiểm tra máy, chạy thử để xem máy có ổn định không. Nếu có vấn đề thì có thể xử lý trước để an toàn.

Khi mài sàn bê tông: những điều bạn cần lưu tâm

Trong quá trình yêu cầu tuân thủ nghiêm khắc các quy định an toàn. Điều này vô cùng quan trọng cho bạn và mọi người xung quanh. Bạn có thể hỏi đồng nghiệp, hoặc cũng đọc thêm về các quy định an toàn khi làm việc. Lưu ý: bạn có thể làm theo đúng quy định của người trưởng nhóm để đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

Trong quá trình thực hiện, dùng cần xả nước để điều chỉnh nước. Bạn phải lưu ý là tránh xả quá nhiều nước. Vì như vậy thì khi bạn mài sàn, máy phải hút lâu hơn gây mất thời gian và lãng phí điện. Máy chỉ nên được vận hành bởi những người có chuyên môn để đảm bảo sự an toàn. Nếu bạn là lính mới thì nên đứng nhìn và học hỏi trước đã nhé. Đừng vội làm vì bạn có thể gặp nhiều sai sót.

Sau khi mài sàn bê tông có cần gì chú ý không?

Điểm cần lưu ý là bạn phải đảm bảo máy sạch sẽ sau khi sử dụng. Bạn nên cất giữ cẩn thận khi không dùng để bảo vệ máy. Như vậy máy bền hơn,  nâng cao tuổi thọ.

Máy mài sàn bê tông là một sản phẩm đa năng, là sản phẩm đắc lực hỗ trợ cho người công nhân trong quá trình hoàn thiện các công trình xây dựng. Máy được chứng minh đem lại hiệu suất làm việc cao cũng như tính kinh tế cực kỳ lớn. Do vậy, máy ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Bạn nên chọn các đơn vị uy tín để mua máy cho yên tâm.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn về quá trình mài sàn bê tông. Công ty vệ sinh Đà Nẵng chúc bạn thực hiện đúng thao tác. Nếu cần hỗ trợ, xin gọi điện đến hotline của chúng tôi để được nhân viên tư vấn sớm nhất.